Thứ năm 30-06-2022 07:15 am

Thử nghiệm

Đo lường

Giám định

Chứng nhận

Đào tạo - tư vấn

Thông tin

Mã số - mã vạch

Trang bị

Thử nghiệm thành thạo

Tài Liệu ISO

Văn Bản Pháp Luật

M-Office

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 5
Số lượng truy cập:222240

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về các chủ đề trên website
Bình thường
Khá
Tốt

‘Bắt tay’ hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng tầm chất lượng

Doanh nghiệp sẽ được tham gia hàng loạt chương trình huấn luyện, tư vấn xây dựng tiêu chuẩn chất lượng, đổi mới công nghệ, thương mại hóa sản phẩm để nâng cao sức cạnh tranh.

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (thứ 2 từ trái sang), tham quan một gian hàng của Saigon Food tại Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao đang được tổ chức ở Đồng Nai.

Bộ Khoa học và Công nghệ và Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao vừa chính thức công bố bản “Thỏa thuận khung về việc hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020”.

Mục đích của thỏa thuận này là giúp nông dân và doanh nghiệp thay đổi tư duy và cả hành vi phù hợp với thông lệ sản xuất kinh doanh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bản thỏa thuận khung tập trung đến việc tư vấn, huấn luyện hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn, xây dựng nhận thức và kiến thức nền về tiêu chuẩn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được tư vấn xây dựng tiêu chuẩn cũng như kết nối, hỗ trợ truyền thông cho nông dân và doanh nghiệp. Cuối cùng là hỗ trợ đổi mới công nghệ, thương mại hóa sản phẩm.

Ông Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ, có một thực tế là trong hệ sinh thái tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hiện nay mới chỉ có nhà nước và doanh nghiệp, thiếu đi vai trò của bên thứ ba là các Hiệp hội doanh nghiệp, các đoàn thể tổ chức xúc tiến.

Hoạt động xây dựng tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm rất cần được các tổ chức này chung tay, đồng hành trong việc tư vấn, hướng dẫn, khuyến khích doanh nghiệp để họ hiểu rõ lợi ích của việc xây dựng và tuân thủ các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

“Điều này nhằm cam kết vững chắc tạo lòng tin bền vững cho các đối tác cũng như người tiêu dùng. Cho nên việc hợp tác với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao lần này là cần thiết và chính xác”- ông Duy cho biết.

Hoạt động ký kết này xuất phát từ thành công của dự án “Hàng Việt Nam chất lượng cao – chuẩn hội nhập” do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao triển khai và vận hành từ tháng 9/2016 đến nay.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết, Hội đã thực hiện khảo sát thực tế và thấy rằng, nhu cầu về sản xuất theo chuẩn chất lượng là thiết yếu đối với các doanh nghiệp cũng như nông dân là rất lớn. Doanh nghiệp mong muốn nhận được sự hỗ trợ để sản xuất tốt hơn, cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng theo các tiêu chuẩn trong và ngoài nước.

Việc ký kết hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao là cơ hội giúp giúp doanh nghiệp và nông dân sản xuất ra sản phẩm, hàng hóa đạt chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

(Nguồn khampha.vn)

Tin nổi bật