Thứ bảy 13-07-2024 00:56 am

Liên kết website

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 3
Số lượng truy cập:302254

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về các chủ đề trên website
Bình thường
Khá
Tốt

Hội thảo Khoa học “Kinh nghiệm phát triển hệ thống logistics và bài học cho tỉnh Gia Lai”

Sáng ngày 12/7/2022, trong khuôn khổ của đề tài “Đánh giá các điều kiện và đề xuất giải pháp phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai kết nối liên vùng”, Trường Đại học Thương mại phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Kinh nghiệm phát triển hệ thống logistics và bài học cho tỉnh Gia Lai”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai và trực tuyến qua nền tảng Google Meet.
Toàn cảnh Hội thảo
Tham dự trực tiếp tại Hội thảo đại diện Sở Khoa học và Công nghệ có ông Nguyễn Ngọc Cường – Phó Giám đốc Sở, Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ông Phạm Văn Binh – Giám đốc Sở Công thương, Ông Ksor Tin - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pa, TS. Phạm Văn Kiệm, PGS.TS An Thị Thanh Nhàn, TS Lục Thị Thu Hương cùng đại diện các Sơ, ban, ngành của tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Tham dự trực tuyến qua nền tảng Google Meet có Ông Trần Thanh Hải- Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương cùng gần 50 đại biểu là đại điện toàn thể thành viên đề tài, các giảng viên, các doanh nghiệp, các nhà khoa học và các bạn sinh viên quan tâm tham dự.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Nguyễn ngọc Cường – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết Logistics là ngành dịch vụ quan trọng, đóng vai trò huyết mạch liên kết các hoạt động kinh tế của vùng, liên vùng, trong một quốc gia và liên quốc gia,... thông qua việc tối tưu hoá quá trình lưu chuyển hàng hoá từ khâu đầu vào đến khi sản phẩm được giao đến tay người tiêu dùng; tiết kiệm và giảm chi phí lưu thông phân phối; mở rộng thị trường quốc tế và là nguồn lợi tiềm tàng của doanh nghiệp.
Gia Lai nằm ở vị trí trung tâm của Tây Nguyên – khu vực có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh đối với cả nước do vậy để phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm tăng tính kết nối liên vùng, phát huy các tiềm năng, lợi thế của Gia Lai trong khu vực Tây Nguyên, tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia và hành lang Kinh tế Đông - Tây, giúp phát triển kinh tế Gia Lai nhanh và bền vững rất cần sự tham gia, phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội và doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học để tìm kiếm các giải pháp tạo đà phát triển hệ thống logistics địa phương phù hợp với bối cảnh mới.
2222.png
PGS. TS An Thị Thanh Nhàn trình bày tham luận tại Hội thảo
Với mục đích làm rõ được vai trò của hệ thống logistics trong phát triển kinh tế của địa phương, nghiên cứu kinh nghiệm về phát triển hệ thống logistics của một số quốc gia trên thế giới và một số thành phố tại Việt Nam, từ đó đề xuất bài học cho Gia Lai trong phát triển hệ thống logistics kết nối liên vùng; các chuyên gia đã báo cáo 04 tham luận tại Hội thảo về các nội dung: Tổng quan về hệ thống logistics và vai trò của hệ thống logistics kết nối liên vùng đối với tỉnh Gia Lai; Kinh nghiệm quốc tế trong phát triển hệ thống logistics: Trường hợp của Đức và Singapore; Kinh nghiệm một số tỉnh thành trong nước về phát triển hệ thống logistics; Bài học kinh nghiệm cho Gia Lai về phát triển hệ thống logistics kết nối liên vùng.
Description: Graphical user interface, application, Teams

Description automatically generated
Ông Trần Thanh Hải- Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công thương phát biểu tại Hội thảo
Phát biểu tại Hội thảo Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ tiếp thu những kết quả của đề tài nghiên cứu để tham mưu hoàn thiện quy hoạch chung của tỉnh, đồng thời ông cũng có những góp ý chuyên sâu về nội dung đề ra giải pháp phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai cần đi vào thực tế địa phương để tìm ra những vướng mắc, khó khăn cụ thể của từng yếu tố trong hệ thống logistics tỉnh Gia Lai để có phương án tháo gỡ thúc đẩy giao thương hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
44444.png
Ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Hội thảo
55555.png
Ông Phạm Văn Binh – Giám đốc Sở Công thương phát biểu tại hội thảo
Thông qua các ý kiến của chuyên gia, đại biểu tại Hội thảo cơ quan chủ trì và chủ nhiệm nhiệm vụ sẽ tiếp thu ý kiến và làm cơ sở cho việc bổ sung, hoàn thiện các vấn đề chưa phù hợp với thực tiễn làm cơ sở lý luận và tính khoa học để đưa vào kết quả nghiên cứu của đề tài “Đánh giá các điều kiện và đề xuất giải pháp phát triển hệ thống logistics trên địa bàn tỉnh Gia Lai kết nối liên vùng”. Từ đó phục vụ tốt cho công tác quản lý nhà nước và phát triển hệ thống logistic trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.
Bài và ảnh: Như Khuyến